หน้าหลัก เกี่ยวกับ สตม. ด่านตรวจ พระราชบัญญัติ ระเบียบ คำสั่ง ติดต่อ
download form
[ english ]
ประเทศไทย
การเดินทางสู่ประเทศไทย
ค่าธรรมเนียม
การขอมีถิ่นที่อยู่ในราชอาณาจักร
ขั้นตอนการยื่นคำขออยู่ต่อชั่วคราว
สถิติ สตม.
การแจ้งที่พักคนต่างด้าว
การรับแจ้งอยู่เกิน 90 วัน
ข่าว-ประชาสัมพันธ์
เอกสารประกอบการขอพิสูจน์สัญชาติ
การเยี่ยมผู้ต้องกัก
คำรับรองการปฏิบัติราชการ
คู่มือคำอธิบายแนวทางการปฏิบัติตามกฎ ก.ตร. ว่าด้วยประมวลจริยธรรมและจรรยาบรรณของตำรวจ
วีซ่า
คำถามที่พบบ่อย
Web links
Go to Immigration Division 1 Website
Go to Immigration Division 2 Website
Go to Immigration Division 3 Website
Go to Immigration Division 4 Website
Go to Immigration Division 5 Website
Go to Immigration Division 6 Website
การจัดการองค์ความรู้ สตม.
Google
WWW
http://www.immigration.go.th
:: ยินดีต้อนรับสู่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ::
ข่าว
news pictureวันที่ ๒๐ มิ.ย.๕๗ เวลา ๑๕.๐๐ น. ได้มีการประชุมราชการและคณะกรรมการบริหารงาน สตม. โดยมี พล.ต.ท.ศักดา ชื่นภักดี จตร.รรท.ผบช.สตม. เป็นประธาน พร้อมด้วย รอง ผบช.สตม.(๑) - (๕), ผบก.ในสังกัด สตม. และ รอง ผบก.ศทส.ตม. ร่วมประชุม ณ ห้องประชุมสาทร ชั้น ๗ อาคาร ๒ สตม.
บันทึก 25 มิถุนายน 2557อ่านต่อ-->
news pictureวันที่ ๑๑ มิ.ย.๕๗ เวลา ๑๑.๐๐ น. พล.ต.ท.ศักดา ชื่นภักดี จตร.รรท.ผบช.สตม., พล.ต.ต.มนตรี โปตระนันทน์ รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.วราวุธ ทวีชัยการ ผบก.สส.สตม. ร่วมกันแถลงข่าว สตม.เตรียมส่งกลับชาวต่างชาติหลบหนีความผิดมากบดานในประเทศไทย จำนวน ๓ ราย และชาวบังกลาเทศปลอมรอยตราประทับและใบเสร็จรับเงินของ จนท.สตม. ดังนี้ ๑. นายเชียง เฉ่า เอิน อายุ ๓๒ ปี สัญชาติไต้หวัน ซึ่งเป็นที่ต้องการตัวของ ศาลไต้หวัน เนื่องจากได้ก่อคดีฉ้อโกง โดยการหลอกลวงเหยื่อให้มาร่วมลงทุนกับบริษัทของตน ซึ่งอ้างว่าจะร่วมลงทุนกับบริษัทเกี่ยวกับการพนันทางอินเตอร์เน็ทแห่งหนึ่งในฮ่องกง และจะได้รับผลตอบแทนสูงมูลค่าความเสียหายประมาณ ๓๐๐ ล้านดอลลาร์ไต้หวัน หรือประมาณ ๓๐๐ ล้านบาท ๒. นายลี จุง ฮาน อายุ ๓๘ ปี สัญชาติเกาหลีใต้ ซึ่งถูกศาลประเทศเกาหลีใต้ออกหมายจับ และหมายจับของตำรวจสากล ข้อหาฉ้อโกง โดยเมื่อปี พ.ศ.๒๕๔๘ นายลีฯ ได้หลอกลวงเหยื่อให้ร่วม ลงทุนธุรกิจนายหน้าให้เช่าบ้านในประเทศอังกฤษ ทำให้เหยื่อหลงเชื่อร่วมลงทุนด้วย และสูญเสียเงินไป ๓๑,๘๒๘,๔๑๗ วอน หรือประมาณ ๑ ล้านบาท ๓. นายมูฮัม เหม็ด ซาฮานูร์ อัสลัม คาน อายุ ๔๒ ปี สัญชาติบังคลาเทศ ในข้อหา ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม และประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมีพฤติการณ์ปลอมรอยตราประทับขออยู่ต่อของ จนท.ด่าน ตม.จว.ฉะเชิงเทรา และใบเสร็จรับเงินสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำหรับค่าธรรมเนียมการขออยู่ต่อ โดยจับกุมพร้อมกับพวกสัญชาติบังคลาเทศอีก ๔ คน ในข้อหา ประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต ๔. นายมิคาอิล อิฟิมอฟ อายุ ๕๔ ปี สัญชาติรัสเซีย เนื่องจากถูกศาลประเทศรัสเซียออกหมายจับและหมายจับตำรวจสากล (Red Notice) ข้อหาฉ้อโกงโดยหลอกลวงว่าเป็นเจ้าของที่ดิน และตกลงขายที่ดินให้กับเหยื่อ และเหยื่อหลงเชื่อสูญเสียเงินไปประมาณ ๑๐,๐๐๐ ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ ๓๐๐,๐๐๐ บาท
บันทึก 12 มิถุนายน 2557อ่านต่อ-->
news pictureวันที่ ๙ มิ.ย.๕๗ เวลา ๘.๓๐ น.ได้มีการประชุมทางไกลผ่านจอภาพ (Video Conference) ของ ศปก.สตม. โดยมี พล.ต.ท.ศักดา ชื่นภักดี จตร.รรท.ผบช.สตม. เป็นประธานในการประชุม ณ ห้องประชุม ศปก.สตม. ชั้น ๔ ชั้น ๑ สตม.
บันทึก 12 มิถุนายน 2557อ่านต่อ-->
news pictureวันที่ ๖ มิ.ย.๕๗ เวลา ๑๐.๐๐ น. พล.ต.ต.ชิษณุพงศ์ ยุกตะทัต รอง ผบช.สตม.(๑) ให้การต้อนรับ นายจอน ซองซู กงสุลใหญ่ สอท.สาธารณรัฐเกาหลีฯ พร้อมด้วย นายปาร์ค แจวัน กงสุลและเลขานุการเอก กรณีเข้าพบเพื่อหารือและติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับปัญหาการเมือง และนโยบาย สตม. ที่เกี่ยวกับประชาชนแห่งสาธารณรัฐเกาหลี ณ ห้องประชุม บก.สส.สตม. ชั้น ๕ อาคาร ๑ สตม.
บันทึก 12 มิถุนายน 2557อ่านต่อ-->
ประกาศ

ประชาสัมพันธ์แนวทางปฏิบัติกรณีคนต่างด้าวที่อยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด ในหัวข้อ "สตม. ใช้มาตรการห้ามเข้าประเทศ ป้องกันคนร้ายข้ามชาติ"
บันทึก 18 กรกฎาคม 2557อ่านต่อ-->
ข้อกำหนดคณะกรรมการติดตามการปฏิบัติราชการของพนักงานเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ที่ 1/2557 เรื่อง กำหนดเอกสารหรือหลักฐานที่ใช้ประกอบคำขออนุญาตอยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว
บันทึก 16 มิถุนายน 2557อ่านต่อ-->
คำแนะนำสำหรับคนต่างด้าวที่ได้รับการยกเว้นการตรวจลงตรา (ผ. และ ผผ.)
บันทึก 29 พฤษภาคม 2557อ่านต่อ-->
คำสั่งแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง
บันทึก 11 พฤษภาคม 2557อ่านต่อ-->
แนวทางปฏิบัติของ สตม.ในการตรวจคนเข้าเมืองของบุคคลสัญชาติเป้าหมาย
บันทึก 8 พฤษภาคม 2557อ่านต่อ-->

สตม.บริการ
—  การยื่นคำขอขอรับการตรวจลงตรา การย้ายตราประทับ และการขออยู่ต่อ สำหรับแรงงานต่างด้าวที่ได้รับการพิสูจน์สัญชาติหรือรับรองสถานะแล้ว
-->อ่านรายละเอียด
—  ผู้ที่ประสงค์จะขออยู่ต่อ สามารถยื่นคำขอดังกล่าว ได้ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองทุกแห่ง ในวันเปิดทำการ ยกเว้นด่านตรวจคนเข้าเมืองสุวรรณภูมิ
—  ผู้ที่ประสงค์จะขออนุญาตกลับเข้ามาในราชอาณาจักรอีก(Re-entry Permit) สามารถยื่นคำขอดังกล่าว ได้ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองทุกแห่ง ในวันเปิดทำการ ยกเว้นด่านตรวจคนเข้าเมืองสุวรรณภูมิสามารถดำเนินการได้เฉพาะกรณีจำเป็นเร่งด่วน โดยเจ้าหน้าที่จะเป็นผู้พิจารณา
— ค่าธรรมเนียมในการขอ:
  1,000 บาท สำหรับครั้งเดียว
  3,800 บาท สำหรับหลายครั้ง
ข้อควรรู้เกี่ยวกับ Visa Expiration Date
สตม. ร่วมกับศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐเพื่อประชาชน เปิดให้บริการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับงานตรวจคนเข้าเมือง ทางหมายเลข 1111 ตลอด 24 ชั่วโมง
จำนวนผู้เข้าชม web counter    
สงวนสิทธิ์ โดย สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ๕๐๗ ซ.สวนพลู เขตสาทร กรุงเทพฯ ๑๐๑๒๐